Nên may đồng phục vào thời điểm nào trong năm? - Kiến bách Á

Thứ sáu - 03/07/2020 05:50
May đồng phục vào các thời điểm nào trong năm như thế nào là hợp lý. Lựa chọn thời gian may đồng phục có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và đảm bảo có những đồng phục chất lượng
Mục lục

Hiện nay, đồng phục công ty, đồng phục doanh nghiệp đang được các tổ chức, công ty đặc biệt chú trọng. Đồng phục không những thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp mà nó còn là một công cụ quảng cáo cực kỳ thông minh, mang tên tuổi của doanh nghiệp đến với người dùng. Nên may đồng phục vào thời điểm nào trong năm là hợp lý và kinh tế nhất là câu hỏi chung của hầu hết doanh nghiệp. 
 

1. Có nên may đồng phục sớm hay không?

Nên đặt càng sớm càng tốt! Dù là đồng phục cho nhân viên, đồng phục công nhân hay áo lớp, đồng phục sự kiện,.... thì việc chuẩn bị và may đồng phục đều nên được diễn ra sớm. Bởi vì: 

  • Có đầy đủ thời gian lên ý tưởng và thiết kế hoàn chỉnh, lấy đầy đủ ý kiến và thông số size cho tập thể
  • Có nhiều cơ hội lựa chọn và khảo sát năng lực của các nhà sản xuất đồng phục uy tín, chất lượng với mức giá phải chăng
  • Đảm bảo việc may ẩu, may lỗi, may đối phó không diễn ra. Bạn cũng sẽ có thời gian để kiểm tra chất lượng đồng phục và yêu cầu chỉnh sửa nếu cần. 
may dong phuc trong nam
Việc may đồng phục cần có kế hoạch từ trước
  • Đối với áo lớp, bạn sẽ không có quá nhiều cơ hội được mặc với bạn bè. Hầu hết nhiều lớp chỉ may đồng phục vào cuối năm, trước khi chia tay. Vì thế, các bạn chỉ mặc áo lớp được vài lần là cùng. Đồng phục doanh nghiệp cũng vậy. Nếu để nhân viên mặc đồng phục càng sớm thì càng gia tăng khả năng gợi nhớ và tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. 
  • Chuẩn bị sẵn sàng cho các sự kiện phát sinh đột xuất của doanh nghiệp. Đôi khi vì tiếp đón đối tác hay có các chương trình sự kiện diễn ra bất ngờ, bạn sẽ không hoang mang vì đã có đầy đủ số lượng đồng phục đúng yêu cầu. 

 

1.1 Thời điểm lý tưởng để đặt may đồng phục

Nên may đồng phục vào thời điểm nào là lý tưởng nhất? Thời điểm được cho là lý tưởng nhất rơi và khoảng giữa năm. Bởi vì sao? Đầu năm hoặc cuối năm thường có các chương trình, sự kiện lớn, lễ tết,  nhu cầu đặt may đồng phục càng tăng. Vì thế nên, các đơn hàng đồng phục được đặt trong thời điểm đầu hoặc cuối năm sẽ có giá thành cao hơn so với những thời điểm giữa năm. 

1.2 Đặt may đồng phục giữa năm

Ngoài ra, nếu đặt hàng vào những tháng giữa năm, bạn thường sẽ nhận được gói ưu đãi khi may đồng phục với số lượng lớn hoặc miễn phí vận chuyển. Hoặc để kích thích nhu cầu đặt hàng của bạn, các xưởng sản xuất và thiết kế sẽ hỗ trợ bạn nhiều hơn trong việc thiết kế và lựa chọn chất liệu, kiểu dáng - điều mà trong những tháng “cao điểm”, họ sẽ không dành quá nhiều thời gian cho bạn. 

may dong phuc tai tphcm
Thời điểm may đồng phục tốt nhất là giữa năm

Hoặc bạn cũng nên may đồng phục vào thời điểm nào mà các mặt hàng nguyên phụ liệu có giá cả ổn định nhất. Đã có rất nhiều trường hợp các lớp cuối cấp may đồng phục lớp vào đúng thời điểm giá vải và các phụ liệu khác như cúc áo, dây kéo áo, dây đai, bo áo,... tăng, mức giá mong muốn sẽ không được đáp ứng. 

Đặc biệt là vào những dịp Lễ tết, nhu cầu đặt may gấp đồng phục tăng nhanh, khiến bạn vô tình trở thành những “con mồi” béo bở của những cơ sở sản xuất đồng phục kém uy tín, kém chất lượng.

Vì thời gian quá gấp nên hầu như phải trả nhiều tiền cho việc may đồng phục nhưng đổi lại, chất lượng đồng phục không được như mong muốn của bạn khiến nhiều doanh nghiệp “tiền mất tật mang”. Dù là
nên may đồng phục vào thời điểm nào, bạn cũng cần phải tránh thời điểm dịp Lễ tết này nhé! 

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc chung “nên may đồng phục vào thời điểm nào” dành cho những ai đang có nhu cầu may đồng phục nhóm, đồng phục công ty,.... Thông qua những yếu tố trên, kiến bách á hy vọng bạn đã có thể chọn được cho mình những thời điểm đặt may đồng phục thích hợp nhất để có mức giá tốt nhất. 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây