Bảng size áo thun và cách chọn size áo thun chuẩn nhất

Thứ ba - 30/06/2020 05:24
Bảng size áo thun, trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về loại size áo thun để mọi người lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu bạn chưa biết cách chọn size áo thun thì đây là bài viết cho bạn
Mục lục

Hiện nay, áo thun đã trở thành một trong những loại trang phục được dùng phổ biến. Thực tế vẫn có không ít người chưa biết cách chọn size áo thun cho mình vì số đo của mỗi người là khác nhau.

Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách phân loại size áo và cách chọn size áo theo bảng size áo thun một cách chuẩn nhất.
 

1. Hướng dẫn cách phân loại size áo thun

Tùy vào từng đơn vị và cá nhân mà cách phân loại size theo bảng size áo thun cũng khác nhau. Thông thường, người ta chia size áo thun thành nhiều kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn, bảng size áo thun được dùng phổ biến nhất là các dạng dưới đây:

 • Size áo của trẻ em: được phân theo số thứ tự từ size số 1 đến size số 14.
 • Size áo của người lớn: được phân từ nhỏ đến lớn. Ý nghĩa của các size áo cụ thể như sau:
 • Size XS (extra small): size rất nhỏ.
 • Size S (small): size nhỏ.
 • Size M (medium): size trung bình.
 • Size L (large): size lớn.
 • Size XL (extra large): size rất lớn.
 

Ngoài những size trên, bảng size áo thun còn có các size như size XXS, XXL, XXXL,.... hay thậm chí còn hơn thế nữa. Những size này thường dùng cho các đối tượng có thân hình mập mạp và cao to.

Xem thêm: Áo đồng phục nhóm nhiều thiết kế đẹp và bắt kịp xu thế
 

2. Hướng dẫn cách chọn size áo thun theo bảng size áo thun

Rất nhiều người vẫn còn cho rằng chỉ cần chọn một size áo thun sẽ dùng được cho tất cả các loại áo thun khác nhau. Tuy nhiên điều đó không phải lúc nào cũng chính xác bởi vì trong thực tế có đến 3 bảng size tiêu chuẩn bao gồm size Việt Nam, size quốc tế và size riêng của từng nhà sản xuất.

Chính vì thế, dù bạn chọn đúng size áo thun đã từng chọn nhưng đối với những với những mẫu áo được đo theo bảng size áo thun riêng thì bạn vẫn có thể mặc không vừa. Chính vì vậy mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn size áo thun theo 2 bảng size áo thun được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam.
 

3. Bảng size áo thun theo cân nặng và chiều cao

Có thể nói, bảng size áo thun theo số đo chiều cao và cân nặng của cơ thể có độ chính xác cực kỳ cao. Chính vì thế nên có rất nhiều shop quần áo sử dụng phương pháp này để tư vấn size cho khách hàng.

Bang size ao thun
Bảng size áo thun


Ưu điểm của cách chọn size áo này là chỉ cần đem số đo cân nặng và chiều cao của bản thân đem so sánh với bảng size. Điều này sẽ dễ hơn cho bạn vì hầu hết ai cũng nắm rõ thông số chiều cao và cân nặng của mình. Khi chọn size theo chiều cao và cân nặng cần lưu ý:

 • Áo thun thường có size áo nam và áo nữ riêng. Nữ có thể mặc áo của nam được nhưng nam lại không thể mặc áo nữ được.
 • Trường hợp nếu số đo cân nặng của bạn nằm ở cả 2 size thì bạn nên chọn size theo thông số chiều cao trước rồi hãy xem qua cân nặng vì nếu áo chật  chúng ta có thể nới ra được nhưng nếu áo bị ngắn thì không thể nối dài thêm được. 

Tham khảo thêm: Đồng phục sự kiện cho chất liệu tốt, màu sắc đa dạng

 

4. Bảng size áo thun theo số đo cơ thể

Ngoài bảng size áo thun theo chiều cao và cân nặng thì còn một bảng size phổ biến nữa đó là bảng size theo số đo các vòng trên cơ thể. Với phương pháp này, các bạn cần phải có số đo vòng ngực, vòng bụng, số đo vai,....

Sau đó lấy những thông số đã có đem so sánh với bảng size áo thun theo số đo cơ thể. Khi chọn size áo thun theo số đo cơ thể cần lưu ý những điều sau:

 • Nếu số đo vòng ngực của bạn nhỏ hơn số đo vòng bụng thì bạn nên chọn theo số đo vòng bụng để áo không quá ôm vào cơ thể nhé.
 • Các bạn nên chọn size áo đúng theo số đo vòng ngực của mình vì nếu số đo vòng ngực đúng thì số đo của những phần còn lại cũng tự nhiên đúng.
 • Nếu muốn chọn áo thun đẹp theo bảng size áo thun, bạn nên chọn size chính xác theo số đo của mình vì nếu chọn size quá rộng hay quá chật sẽ làm mất form áo.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây