Cách thức tẩy quần áo bị mốc đen cực đơn giản

Thứ tư - 23/03/2022 10:21
Cách thức tẩy quần áo bị mốc đen cực đơn giản
Mục lục

Tẩy vết mốc bằng chất tẩy rửa tuy rất đơn giản nhưng lại gây ra mùi khó chịu. Những chất tẩy rửa mạnh còn có thể làm phải màu quần áo hoặc bục vải. Bạn có thể thay thế chất tẩy bằng các loại nguyên liệu có sẵn trong bếp, vừa an toàn lại tiết kiệm để tẩy quần áo bị mốc đen.


1. Tẩy quần áo bị mốc đen bằng giấm

Trong thành phần của giấm có chứa axit axetic thế nên rất hiệu quả khi dùng để đánh bay vết mốc trên áo.
cach thuc tay quan ao bi moc den cuc don gian 1

Thực hiện:

Cách 1: Lấy 1 chiếc khăn sạch đổ giấm vào rồi thấm vào vùng bị ẩm mốc. Lưu ý, thấm cho tới khi vết mốc mờ đi rồi đem đi giặt sạch lại như bình thường là được.
Cách 2: Pha giấm với nước theo tỷ lệ 2 giẩm: 1 nước, đem đun sôi sau đó ngâm quần áo khoảng 20-30 phút. Sau đó, đem giặt lại với bột giặt.


2. Tẩy vết mốc bằng chanh tươi

cach thuc tay quan ao bi moc den cuc don gian 2

Chanh tươi có chứa axit citric nên có thể làm sạch vết mốc nhanh tương tự như giấm. Ưu điểm của chanh là có mùi thơm, lành tính, tẩy nhẹ nhàng nên sau khi tẩy vết mốc đen xong bạn chỉ cần giặt sạch lại với nước.
 

3.Tẩy vết mốc bằng khoai tây

Khoai tây không chỉ là 1 loại cũ nhiều dinh dưỡng mà còn là chất tẩy hữu hiệu. Trong khoai tây có Solanum Tuberosuml không chỉ có thể tẩy trắng mà còn loại bỏ các vết mốc đen trên quần áo màu rất tốt.

Cách thức thực hiện:
Gọt vỏ khoai tây, sau đó cắt thành từng lát mỏng. Làm ướt chỗ quần áo bị mốc rồi lấy khoai tây chà nhẹ lên đến khi nó sạch. Sau đó, đem đi giặt lại quần áo bằng bột giặt như bình thường.


4. Tẩy vết mốc bằng banking soda

cach thuc tay quan ao bi moc den cuc don gian 3

Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể dùng banking soda để tẩy vết bẩn. Tuy nhiên, banking soda chỉ có khả năng tẩy nhẹ. Vì thế với các vết bẩn khó loại bỏ thì bạn có thể pha banking soda với nước giặt hoặc là nước chanh rồi ngâm quần áo để tăng khả năng tẩy quần áo bị mốc đen. Sau đó giặt như bình thường.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây