Đồng phục khách sạn

Mục lục

Hiện nay, đồng phục đang trở thành một xu thế thời trang được rất nhiều người chú ý. Trong đó, ngoài đồng phục học sinh, đồng phục công ty, không thể không kể đến đồng phục khách sạn. Vậy lý do vì sao nên chọn may đồng phục cho các nhân viên khách sạn? Sau đây sẽ là những lý do mà bạn không nên bỏ qua. 
 

1. Vì sao nên may đồng phục khách sạn?

So với những ngành nghề kinh doanh khác, kinh doanh khách sạn là ngành đặc thù. Vấn đề quảng cáo với khách sạn rất quan trọng. Chính vì thế những bộ đồng phục có ý nghĩa quan trọng với tất cả các nhà hàng. Và những lý do bạn không nên bỏ qua đồng phục khách sạn là:

Đồng phục khách sạn và những lý do nên lựa chọn
 

1.1 Đồng phục khách sạn thu hút khách hàng

Sự ấn tượng đầu tiên mà mọi khách hàng đặt chân đến khách sạn chính là các nhân viên phục vụ và tiếp đón như thế nào. Chưa cần biết chất lượng dịch vụ có tốt không nhưng có các nhân viên mặc đồng phục lịch sự, gọn gàng đón tiếp, chắc chắn khách hàng nào cũng ấn tượng. Nó giúp cho du khách có được thiện cảm hơn với khách sạn. 
 

1.2 Đồng phục thể hiện sự phục vụ chuyên nghiệp

Một vai trò quan trọng của những bộ đồng phục ở bất kỳ lĩnh vực nào chính là thể hiện được sự chuyên nghiệp. Và ở lĩnh vực kinh doanh nhà hàng khách sạn cũng vậy, đồng phục sẽ giúp các nhân viên lễ tân, phục vụ thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn. Từ đó, khách hàng cũng cảm thấy tin tưởng hơn khi lựa chọn dịch vụ của bạn.

dong phuc khach san
Đồng phục thể hiện sự chuyên nghiệp cho các khách sạn

 

1.3 Giúp khách sạn thể hiện được thông điệp truyền tải

Khách sạn hoạt động không chỉ hướng tới du khách trong nước mà còn hướng đến đông đảo du khách nước ngoài. Vì vậy, việc truyền tải những thông điệp hay văn hóa của Việt Nam là điều rất quan trọng. Các khách sạn có thể thực hiện được điều này qua những bộ đồng phục cho nhân viên. Chẳng hạn như một bộ áo dài nói lên truyền thống Việt Nam sẽ gây ấn tượng với khách,...
 

1.4 Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Đây chính là lợi ích lớn nhất mà những bộ đồng phục mang lại cho khách sạn. Bởi lẽ, các chi phí cho dịch vụ quảng cáo khách sạn hiện nay trên truyền thông không hề nhỏ. Trong khi đó, đồng phục lại là cách quảng cáo tiết kiệm nhất. Trên những bộ đồng phục này, các khách sạn có thể để một câu slogan quảng cáo hay một thông điệp,... Và đôi khi, chỉ vì điều đó, du khách lại cực kỳ ấn tượng với khách sạn và tiếp tục lựa chọn khách sạn cho những kỳ nghỉ sau.

dong phuc khach san 5 sao
Đồng phục giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo

 

2. Lưu ý khi may đồng phục khách sạn

Hiểu được tầm quan trọng của những bộ đồng phục khách sạn là chưa đủ. Muốn gây được ấn tượng mạnh mẽ với mọi người, khi thiết kế đồng phục khách sạn bạn cần chú ý đến một số vấn đề như:
 

2.1 Chọn màu sắc nhã nhặn

Lưu ý đầu tiên bạn không thể bỏ qua chính là chọn những màu sắc nhã nhặn cho những bộ đồng phục của mình. Bởi màu sắc quyết định một phần không nhỏ đến phong cách và sự khác biệt của khách sạn. Nó giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn. Trong không gian sang trọng, màu sắc cần phải lịch sự và nhã nhặn. Vì thế, bạn nên lựa chọn những tông màu đẹp mắt nhất.

dong phuc khach san nha hang
Chọn đồng phục nhã nhặn để gây ấn tượng

 

2.2 Kiểu dáng phù hợp với đẳng cấp 

Đây cũng là lưu ý quan trọng mọi người không thể bỏ qua khi may đồng phục. Tùy vào mô hình khách sạn như thế nào mà khi chọn đồng phục bạn cần phải hướng đến được sự đẳng cấp riêng. Có như thế, khách sạn mới gây được ấn tượng với khách hàng. Ví dụ khách sạn theo đuổi phong cách cổ điển thì đồng phục nên thiết kế theo kiểu dáng và màu sắc cổ điển.

Còn nếu khách sạn hướng đến phong cách hiện đại, những bộ đồng phục nên được lựa chọn với kiểu dáng sang trọng, đơn giản và lịch thiệp. Có như vậy thì đồng phục mới tạo được sự hòa quyện cùng không gian. Từ đó, góp phần giúp cho các khách sạn xây dựng được không gian riêng cho mình, phong cách riêng.
 

2.3 Đồng phục phải nói lên vai trò của chức vụ

Không giống như những lĩnh vực khác, đồng phục cho khách sạn phải thể hiện được chức vụ của từng nhân viên. Vì khách sạn có nhiều bộ phận, có như thế khách hàng mới dễ dàng tìm kiếm nhân viên phục vụ khi cần thiết. Bạn nên thiết kế đồng phục riêng cho lễ tân, quản lý, dọn phòng, tạp vụ,...

Nó sẽ giúp cho các khách sạn cao cấp thể hiện được sự chuyên nghiệp. Từ đó cũng tạo được sự tin tưởng hơn cho khách hàng. Đây cũng chính là bí quyết giúp các khách sạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với du khách.

ao le tan khach san
Thiết kế đồng phục nói lên vai trò của nhân viên

Trên đây là những lý do giải đáp thắc mắc vì sao nên may đồng phục khách sạn mà mọi người không nên bỏ qua. Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp mọi người chọn được những bộ đồng phục đẹp và ấn tượng nhất. Từ đó giúp cho việc kinh doanh thêm phần phát triển.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây