Đồng phục học sinh

Mục lục

Với mỗi người đều có khoảng thời gian làm học trò. Tất cả những kỉ niệm ấy chắc chắn không thể thiếu bộ đồng phục học sinh được mặc hằng ngày. Để rồi, mỗi lần nhìn vào bộ đồ ấy, bao ký ức thời đi học ùa về trong tâm trí bạn. Ký ức về trường, với thầy cô về bạn bè. Vậy đồng phục thật sự có ý nghĩa gì đối với học trò? Hãy cùng tìm hiểu cùng Kiến Bách Á nhé!
 

1. Đồng phục học sinh, sinh viên là gì?

Đồng phục học sinh là một trang phục được thiết kế với tiêu chuẩn riêng. Mỗi trường sẽ có một thiết kế mẫu mã đồng phục riêng phù hợp với những quy chuẩn về ăn mặc. Nhớ về thời đi học thì đồng phục đến trường là kí ức không thể nào quên đối với nhiều người.


2. Tại sao phải mặc đồng phục khi đến trường?

Ở thời điểm hiện tại, đồng phục học sinh đã trở nên phổ biến. Bởi bạn có thể nhìn thấy hầu hết bất cứ trường nào đầu có đồng phục riêng dành cho các bé trường mình. Những bộ đồng phục này có màu sắc riêng và được đính kèm logo. Mục đích chính là phân biệt được các em học trò giữa trường này và trường khác. Vậy ngoài ra còn rất nhiều lợi ích của đồng phục trường học mà mọi người nên biết như:
 

2.1 Tạo nét riêng cho trường

Nét riêng chính là mục đích đầu tiên và cũng là lợi ích mà bạn có thể nhìn thấy từ việc mặc đồng phục. Ở mỗi chiếc áo đồng phục sẽ được in logo cũng như khóa học. Mọi người sẽ nhìn vào biểu tượng trên áo thun hay áo sơ mi đồng phục và biết được bạn đang học trường nào. Hình ảnh của ngôi trường cũng vì thế cũng trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt phụ huynh. 

Mặt khác, người mặc đồng phục cũng có được ý thức và tuân thủ nguyên tắc hơn. Từ đó giúp các em tạo thành một thói quen và rèn luyện kỷ cương hơn. Đồng phục học sinh chính là cơ sở làm đẹp cho trường, cho lớp. Hơn nữa, các em sẽ yêu trường, yêu lớp hơn. Sự chú ý về ngôi trường cũng từ đó được nhiều người biết đến.

dong phuc hoc sinh
Đồng phục cho các em ở trường tạo nét đẹp, nét riêng cho trường học

 

2.2 Tạo sự bình đẳng

Bình đẳng trong môi trường giáo dục chính là yếu tố hàng đầu của các thầy cô và bậc cha mẹ quan tâm. Lý do là hiện nay, có rất nhiều gia đình giàu có cho con cái ăn mặc những bộ áo thời thượng. Mặt khác, với những em khó khăn thì việc sắm cái áo, cái quần đi học cũng là cả vấn đề. Chính từ hai mặt trái ngược này đã tạo nên một khoảng cách giàu nghèo trong môi trường học. Các bạn giàu sẽ chơi với giàu, còn bạn nghèo thì tự ti không dám đua đòi cùng bạn bè.

Từ những điều tiêu cực trên thì đồng phục học sinh ra đời giúp cho các bạn trong trường được trở nên bình đẳng hơn. Các em mặc đồng phục tới lớp sẽ không có sự phân biệt giàu nghèo. Môi trường học cũng sẽ được trở nên hòa đồng hơn rất nhiều.
 

2.3 Tiết kiệm chi phí

Khi các con của mình mặc những bộ đồ thời trang sẽ khiến cho gia đình tốn một khoản chi phí không hề nhỏ để sắm quần áo đẹp. Thế nên, việc mặc đồng phục dành cho các bạn nhỏ sẽ tiết kiệm được khoản chi cho quần áo. Số tiền tiết kiệm đó, các cha mẹ có thể đầu tư vào việc học tập cho các con mình tốt hơn.


2.4 Xây dựng tình đoàn kết

Một mục tiêu cuối cùng và quan trọng nhất của việc mặc đồng học trong trường học chính là xây dựng tinh thần đoàn kết. Đồ đồng phục chính là sợi dây gắn kết tất cả các thành viên trong trường, trong lớp, bạn bè lại với nhau. Từ đó sẽ giúp xây dựng được tinh thần tương thân tương ái và giúp đỡ nhau trong các vấn đề học hành.

dong phuc hoc sinh sinh vien
Tăng cường tinh thần đoàn kết

 

3. Kiến Bách Á - đơn vị may đồng phục học sinh uy tín và chất lượng

Kiến Bách Á tự hào là đối tác cung cấp đồng phục học sinh, sinh viên tin tưởng cho các trường học tại TPHCM và trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ mang đến những bộ quần áo chuẩn mực bao gồm:

 _ Tư vấn màu sắc và mẫu áo phù hợp với trường và các em.
 _ Lên danh sách size áo chi tiết.
 _ Thiết kế áo sơ mi, áo thun, in và thêu logo trường.
 _ Khác hàng có thể chọn mẫu may sẵn hoặc đặt thiết kế riêng
 _ Giao hàng miễn phí toàn quốc.
trang phuc hoc sinh sinh vien
May đồng phục đẹp, chất lượng và rẻ chỉ có tại Kiến Bách Á

Thế nên, Kiến Bách Á sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường, cùng lớp, cùng các bạn học lưu giữ khoảng thời gian quý báu ấy. Bởi thời gian đã qua đi thì không thể quay trở lại. Và nếu bạn đã trưởng thành thì chỉ còn cách nhìn vật và nhớ thời được cắp sách đến trường cùng bạn bè. 

Trên đây là những chia sẻ của Kiến Bách Á về những bộ đồng phục học sinh mà bạn đã từng mặc khi còn thời đi học. Và nếu bây giờ bạn là một lãnh đạo trường, bạn muốn có những sự thay đổi mới cho trang phục được mới mẻ hơn? Hoặc đơn giản là bạn muốn đặt áo thêm cho những học trò sắp chuyển cấp? Hãy liên hệ với Kiến Bách Á https://kienbacha.com/ để được tư vấn chi tiết để có thêm nhiều sự lựa chọn mới nhé!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây