Lưu ý khi đặt may áo vest

Thứ sáu - 18/03/2022 06:26
Áo Vest đã gắn liền với hình ảnh của các danh nhân thành đạt. Đây là loại trang phục đem lại vẻ đẹp rất sang trọng khi so với các mẫu trang phục khác. Một số lời chia sẻ bên dưới về những lưu ý khi đặt may áo vest sẽ giúp bạn sở hữu hình tượng quý ông lịch lãm, thành đạt.
Lưu ý khi đặt may áo vest
Mục lục

Áo Vest đã gắn liền với hình ảnh của các danh nhân thành đạt. Đây là loại trang phục đem lại vẻ đẹp rất sang trọng khi so với các mẫu trang phục khác. Một số lời chia sẻ bên dưới về những lưu ý khi đặt may áo vest sẽ giúp bạn sở hữu hình tượng quý ông lịch lãm, thành đạt.

1. Các yếu tố chính yếu cần lưu ý khi đặt may áo vest

1.1. Chú trọng đến nguyên liệu

luu y khi dat may ao vest 1

Chọn chất liệu của vest nên chọn 100% sợi tự nhiên hoặc tỉ lệ sợi tự nhiên trên 70%. Chất liệu để may vest nên hạn chế các loại vải hỗn hợp, sợi tổng hợp, sẽ khiến bộ comple kém chất lượng.


1.2. Lưu tâm đến màu sắc

Màu sắc phù hợp cho nam là các màu trung tính như: màu xanh sẫm, xám, xám sẫm,… Trong một vài tạp chí thời trang còn gợi ý màu café nhạt và màu đen. Tuy nhiên đó là sai lầm. Ở phương tây màu nâu được xem là thiếu con mắt thẩm mỹ, còn màu đen thường mặc khi tham dự lễ kết hôn, tang lễ hoặc làm vest tuxedo.


1.3.Vần lưu ý tới hoa văn

Bộ vest đẹp của nam thường đơn màu hoặc hoa văn ít, nhạt, kín đáo. Bất kỳ hoa văn, họa tiết lớn đều không tạo ấn tượng với người khác. 1 bộ suit nam màu xanh sẫm hoa văn nhạt được người phương Tây xem như là các bộ suit đầy nam tính.


1.4. Chọn vest đẹp theo hàng nút đơn hay nút kép

Xu hướng hiện nay đang thịnh hành loại vest có hàng nút đơn. Các loại vest có hàng nút kép sẽ tạo cảm giác trịnh trọng. 1 số sách viết về thời trang lại nêu quan điểm: hàng nút đơn là sự cổ truyền, hàng nút kép kiểu cách, cá tính hơn. Nếu mà mặc vest nút kép, bạn cần cài hết các nút, trong khi mặc vest nút đơn, thì không nên cài nút trên cùng.


2. Những trường phái may Vest danh tiếng nhất trên thế giới

Vest được xem là trang phục trang trọng, chuẩn mực phù hợp với các dịp lễ, các sự kiện quan trọng. Cách chọn vest đẹp được chia thành ba phong cách như sau:


2.1. Cách chọn vest đẹp theo Phong cách Mỹ

Bộ suit rộng, không bao sát, lưng thuôn, đuôi áo xẻ. Phong cách này phù hợp với tính cách cởi mở, khoáng đạt và ưa thích thay đổi của người Mỹ. Mặc những bộ vest như thế sẽ làm cho chủ nhân trở thành cao lớn, nghiêm túc. Phong các này hợp với người có dáng cao gầy làm cho họ trở thành cao lớn và chỉnh tề hơn.
 

2.2. Cách chọn vest đẹp theo phong cách Châu Âu

luu y khi dat may ao vest 2

Áo có đệm vai, vai vuông, phần eo phía sau ôm sát người. Phong cách này tôn lên phần vai và eo đầy nam tính. Những bộ suit phong cách Châu Âu thường là 2 hàng cúc áo. Loại vest này cũng thích hợp với người Châu Á. Với thiết kế bó sát nên loại vest phong cách Châu Âu thường được may thủ công.
 

2.3. Cách chọn vest đẹp theo phong cách Anh

Thường sẽ không có đệm vai hay là đệm vai mỏng, phần eo hơi ôm sát, mang phong cách hiệp sĩ, vẻ đẹp tinh tế. Bộ suit theo phong cách này thường mang 1 hàng cúc.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây