Mẹo giặt áo thun đồng phục giữ màu như mới

Thứ sáu - 21/01/2022 09:08
Nếu bạn nắm được mẹo giặt áo thun đồng phục đúng cách thì chiếc áo thun của bạn luôn mới và đẹp. Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Mẹo giặt áo thun đồng phục giữ màu như mới
Mục lục
Nhiều người nghĩ quần áo hàng hiệu sẽ không phai màu. Điều này hoàn toàn không đúng so với thực tế. Nếu bạn không biết giặt, phơi đúng cánh, thì quần áo nào cũng sẽ phai màu. Áo thun đồng phục cũng vậy, nếu bạn nắm được mẹo giặt áo thun đồng phục đúng cách thì chiếc áo thun của bạn luôn mới và đẹp. Sau đây là những mẹo hướng dẫn việc giặt đúng cách để tránh áo thun đồng phục không bị ra màu, bạn có thể tham khảo:
meo giat ao thun dong phuc giu mau nhu moi 1


1. Giặt áo thun đồng phục phải tách riêng với quần áo khác:

Áo thun đồng phục mới, mực in còn mới nên khi giặt có thể bị ra màu, phai màu. Vì vậy bạn nên tách riêng ra, không được giặt chung với các loại quần áo khác, nhất là quần áo trắng vì có thể bị lem màu. Điều này sẽ khiến bạn không vui vì mất đi một cái áo trắng tinh mà bạn yêu thích.


2. Chỉ ngâm nước và nước xả vải, không dùng bột giặt cho lần đầu giặt áo thun đồng phục mới:

meo giat ao thun dong phuc giu mau nhu moi 2

Bạn vừa mới được phát cho chiếc áo thun mới, những chiếc áo này không bị bám bẩn nên không cần bột giặt. Bột giặt có tính tẩy mạnh, có thể làm phai màu, bạc màu trong lần giặt đầu tiên. Chỉ cần ngâm, sau đó giặt với nước. Tiếp theo là ngâm trong nước xả vải rồi phơi lên là được. Bạn cần giặt trước khi mặc vì trong quá trình sản xuất áo có rất nhiều bụi dính vào áo.


3. Nên giặt bằng tay:

meo giat ao thun dong phuc giu mau nhu moi 3

Đa số quần áo màu và kể cả chiếc áo thun đồng phục bạn nên giặt bằng tay để giữ cho quần áo của bạn bền đẹp, không phai màu. Công suất giặt của máy giặt rất lớn, độ vắt cao sẽ làm cho áo bạn nhăn nhúm, nhanh bạc màu, hư dáng quần áo, tệ nhất là làm giảm độ bền của quần áo. Hơn nữa, có thể bị lem màu từ cái quần áo khác.


4. Dùng phèn chua, giấm hoặc chanh để ngâm áo thun đồng phục mới:

Phèn chua, giấm hoặc chanh có tính axit có thể loại bỏ được nhiều tạp chất bên trong màu nhuộm, làm cho chiếc áo thun mới của bạn bền màu, không bị ngứa khi mặc, hình in logo áo không bị phai màu.
Bạn có thể pha phèn chua, giấm hoặc chanh vào nước rồi ngâm áo thun đồng phục vào. Khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, vớt áo ra, giặt lại với nước rồi mang đi phơi là được.


5. Không phơi áo thun đồng phục khi trời nắng gắt:

meo giat ao thun dong phuc giu mau nhu moi 4

Ánh nắng mặt trời có thể khiến cho màu áo thun bị phai, giảm độ bền, làm bục vải của vải thun. Thế nên, bạn không cần phải phơi áo thun trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gây gắt, nên phơi ở nơi thoáng gió để áo khô từ từ là được.


6. Lộn sang mặt trái của áo thun đồng phục rồi mới giặt, phơi:

Cách này giúp tăng độ bền đẹp, giữ hình in không bị bong tróc, rất ít người thực khi giặt quần áo. Đây là cách rất đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu giúp quần áo bạn bền đẹp theo thời gian.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây