Tiêu chí chọn mẫu áo sơ mi đồng phục công sở cho doanh nghiệp

Thứ hai - 22/06/2020 22:41
Lựa chọn áo sơ mi đồng phục công sở cho doanh nghiệp là cả vấn đề. Thế nên, bạn hãy đọc bài viết sau để tìm một mẫu áo tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé!
Mục lục

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp may đồng phục cho nhân viên của mình. Họ có thể lựa chọn áo sơ mi và áo thun miễn sao phù hợp với doanh nghiệp của mình. Riêng với công sở, với văn phòng thì đa phần chủ doanh nghiệp sẽ chọn áo sơ mi. Vậy tiêu chí nào để lựa chọn một mẫu áo sơ mi đồng phục công sở phù hợp nhất? Hãy cùng Kiến Bách Á tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Tại sao nên may áo sơ mi đồng phục công sở?

Với một công ty có những nhân viên mặc quần áo theo tùy ý, muốn mặc sao cũng được thì đó có gọi lại một công ty không? Hay đó chính là sàn diễn thời trang của các nhân viên? 

Nếu như bạn muốn doanh nghiệp mình có một trật tự thì hãy ngay lập tức chọn đồng phục. Bạn có thể chọn áo sơ mi, áo thun để làm đồng phục cũng được. Trong đó, áo sơ mi lại là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Vì sao lại như thế? Hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé!
 

shirt
Áo sơ mi đồng phục công sở chính là “bộ mặt” của doanh nghiệp

1.1 Xây dựng hình ảnh công ty

Nếu như tất cả các nhân viên đều mặc một bộ đồng phục nhất quán thì sẽ tạo ra một hình ảnh riêng biệt cho doanh nghiệp của bạn. Những chiếc áo sơ mi đồng phục công sở này sẽ tạo ra sự chuyên nghiệp cho công ty. Đây là điều mà bất cứ khách hàng và đối tác của doanh nghiệp mong muốn được nhìn thấy. Chưa hết, nó còn tạo nên sự đoàn kết giữa các cá thể trong một tổ chức lớn.

Xem thêm: Nên may đồng phục vào thời điểm nào trong năm? - Kiến bách Á

1.2 Quảng bá thương hiệu

Một khi những chiếc áo sơ mi đồng phục được in logo hay hình ảnh đại diện doanh nghiệp của bạn lên. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng nhận ra sự hiện diện và nhớ lâu hơn. Đây được xem là một cách quảng bá thương hiệu thông qua hình ảnh nhân viên hữu hiệu nhất hiện nay.

1.3 Loại bỏ các vấn đề phát sinh ở doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp có đồng phục thì các nhân viên sẽ đỡ vất vả. Họ sẽ chẳng phải lo suy nghĩ “Sáng nay mình sẽ mặc đồ gì để đi làm?”. Rồi cũng sẽ chẳng phải lo lắng là mình không bằng đồng nghiệp.

1.4 Không có sự phân biệt “giai cấp” giữa các nhân viên

Từ khi có áo sơ mi đồng phục của doanh nghiệp, cấp dưới của bạn sẽ chẳng phải an tâm cho mình. Họ không cần phải tiêu tốn quá nhiều chi phí để khẳng định phong cách thời trang cho mình. 

ao dong phuc cong so
Áo sơ mi nam công sở

2. Một số lưu ý khi lựa chọn áo sơ mi đồng phục công sở

Với những lợi ích mà những chiếc áo sơ mi đồng phục trên thì các doanh nghiệp không thể nào phủ nhận được. Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ thật sự đúng khi bạn lựa chọn mẫu áo sơ mi phù hợp với doanh nghiệp. Ngược lại, nếu như doanh nghiệp lựa chọn áo sơ mi không phù hợp thì sẽ bị phản tác dụng. Nó sẽ ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Để giúp các doanh nghiệp chọn được một kiểu dáng áo sơ mi đồng phục chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ gợi ý 6 tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn như sau:

2.1 Phù hợp với mọi người

Doanh nghiệp phải lựa chọn áo sơ mi làm sao cho phù hợp với số đông nhân viên. Đừng vì theo mốt, theo trend mà lại cầu kỳ vì nó không thực sự là cần thiết.

Còn nói về  kích thước đồng phục thì mọi người có thể lựa chọn theo size của mình. Nếu không vừa ý thì có thể chỉnh sửa làm sao cho phù hợp hơn với form dáng của chính mình.

ao so mi cong so
Áo sơ mi phải phù hợp mọi lứa tuổi và giới tính

2.2 Có sự chuyên nghiệp

Áo sơ mi đồng phục công sở thì phải toát lên sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bởi đồng phục này vừa được mặc ở công sở vừa lại là bộ mặt cho nhiều sự kiện, hội thảo khi gặp đối tác.

2.3 Cần có bộ nhận diện thương hiệu

Nếu như trên chiếc áo sơ mi đồng phục của bạn có thêm slogan hay logo sẽ rất có lợi. Bởi nó sẽ có các tác dụng như sau:

  • Tạo sự gần gũi giữa các nhân viên
  • Khách hàng hay công chúng dễ chú ý và nhận biết được hình ảnh doanh nghiệp của bạn.

2.4 Tạo sự thoải mái

Đôi lúc nhiều người sẽ lựa chọn áo thun vì cho rằng áo sơ mi sẽ gò bó hơn. Tuy nhiên, đó là suy nghĩ của bạn thôi. Chỉ cần bạn lựa chọn một chất liệu tốt và phù hợp với tính chất công việc của nhân viên. Cuối cùng là thiết kế kiểu dáng vừa vặn sẽ tạo nên sự thoải mái.

2.5 Chọn màu sắc thích hợp cho áo

Với những ai đang nghĩ đồng phục sẽ tạo nên sự nhàm chán. Tuy nhiên, đây sẽ là một suy nghĩ sai lầm. Bởi ngày nay, phong cách thời trang áo sơ mi đồng phục rất đa dạng về màu sắc.

Và để lựa chọn một màu sắc phù hợp nhất, bạn hãy dựa trên màu sắc logo của doanh nghiệp. Đồng thời là thêm một chút màu sắc khác “ăn khớp” nữa là xuất sắc.

2.6 Chọn chất liệu phù hợp

Khi đi làm đã rất mệt mỏi rồi, nếu như bạn không biết cách lựa chọn áo có chất  liệu mát mẻ thì sẽ ra sao? Lúc đó sẽ nóng chết người luôn đấy. Thế nên bạn hãy lựa chọn vải kate, kaki và cotton cho áo sơ mi nhé!

Trên đây là tất cả các thông tin chia sẻ về áo sơ mi đồng phục công sở mà Kiến Bách Á muốn gửi đến các chủ doanh nghiệp. Hy vọng rằng các doanh nghiệp sẽ lựa chọn cho mình một chiếc áo sơ mi phù hợp nhất nhé!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây